Xin chào bạn

HOT NEWS

30/30 quận, huyện, thị xã tại Hà Nội ghi nhận ca nhiễm Adeno virus

Thời gian đăng: 29/09/2022

Lượt xem: 436

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội nhận định đây là thời điểm giao mùa, Adeno virus dễ phát triển, cần tăng cường giám sát, phòng bệnh trong thời gian tới.

Mới đây, CDC Hà Nội đã có công văn gửi các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc tăng cường giám sát và phòng, chống bệnh do Adeno virus gây ra.

Theo đó, báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương vừa qua cho thấy tình hình bệnh nhi nhiễm Adeno virus tại Hà Nội đang có xu hướng tăng nhanh từ tháng 8 đến nay. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, cơ sở y tế này đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc. Trong đó, 3 trường hợp đã tử vong sau khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

30/30 quận, huyện, thị xã tại Hà Nội ghi nhận ca nhiễm Adeno virus - 1

Nhiều bệnh nhi mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp phải nhập viện, trong đó có adenovirus. (Ảnh: Quốc Toàn)

Tại Hà Nội, các bệnh nhân nhiễm Adeno virus được phân bổ tại toàn bộ 30/30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, một số địa phương ghi nhận số ca nhiễm cao như Long Biên (147), Hà Đông (87), Nam Từ Liêm (82), Hoàng Mai (75).

CDC Hà Nội nhận định thời tiết tại địa phương này đang bước vào giai đoạn giao mùa. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có Adeno virus.

Do đó, để chủ động phòng, chống dịch bệnh do Adeno virus trên địa bàn thành phố, CDC Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện ca bệnh tại cộng đồng, phòng khám, bệnh viện tư nhân và cơ sở y tế được phân cấp giám sát, đóng trên địa bàn.

Tập trung giám sát tại các khoa khám bệnh, khoa nhi, khoa truyền nhiễm tại các bệnh viện được phân cấp giám sát, đảm bảo tần suất tối thiểu 3 lần/tuần để thu thập thông tin về tình hình bệnh nhân nhiễm Adeno virus đến khám và điều trị.

Đồng thời, các cơ sở này được yêu cầu tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng, chống bệnh do Adeno virus gây ra, trong đó tập trung vào các biện pháp phòng, chống lây nhiễm bệnh như thực hiện tốt vệ sinh cá nhân; rửa tay với xà phòng và nước sạch; che mũi miệng khi ho, hắt hơi; không dùng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh, nhất là các vật dụng có chất tiết của người bệnh.

Mặt khác, cần tổ chức ngay các hoạt động điều tra dịch tễ, xử lý dịch khi ghi nhận các chùm ca bệnh tại cộng đồng, trường học. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ số mắc, số tử vong hàng tháng trên hệ thống báo cáo trực tuyến theo quy định.

(Nguồn: Zing News)

Bình luận:

Video liên quan:

Cảnh báo lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Thời gian đăng: 29/09/2022

Lượt xem: 393

TP.HCM: Trẻ ồ ạt nhập viện vì bệnh đường hô hấp

Thời gian đăng: 29/09/2022

Lượt xem: 417

Thiếu niên bị cảnh sát đuổi theo đánh đập nói gì?

Thời gian đăng: 29/09/2022

Lượt xem: 366

Những lưu ý khi đỡ đẻ cho lợn nái

Thời gian đăng: 12/03/2019

Lượt xem: 1928

Những ngôi chùa lập kỷ lục: Dân mạng nói gì?

Thời gian đăng: 12/03/2019

Lượt xem: 1714